Vượt 100 km để đi thi thử đại học

Thảo luận trong 'Tuyển dụng' bắt đầu bởi , 10 / 03 / 2014.

 1. nhadep496 Member

  Vượt 100 km để đi thi thử đại học
  Trong đợt thi thử ĐH tại các trung tâm luyện thi Đề thi thử đại học môn Địa lý khối C năm 2014 Hà Nội không chỉ có học sinh Hà Nội mà còn xuất hiện nhiều học sinh từ các tỉnh lân cận tham gia thi.
  Nguyễn Thị Thanh Tâm (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã vượt 100km từ quê lên Hà Nội để tham gia 2 cuộc thi thử đầu tiên ở Trung tâm Sư phạm. Lý do không ngại đường xá xa xôi vì: “Hà Nội là trung tâm giáo dục, nhiều thầy cô có khả năng đoán và luận đề giỏi, tiếp cận sát đề thi”.
  Phụ huynh học sinh Trần Văn Bình, đưa con từ Hưng Yên lên Hà Nội thi thử Đề thi thử đại học môn Văn khối D năm học 2014 ĐH tại Trung tâm Bách khoa tâm sự: “Đường xa, nhưng nghe con nói trên Hà Nội đề thi thử sát với đề thi ĐH nên cũng đăng kí cho con tham gia”.
  \"Số lượng học sinh từ các tỉnh lân cận lên thi thử ĐH khá đông, nhiều hơn so với năm trước”, người nhận hồ sơ đăng kí thi thử tại Trung tâm Chuyên Sư phạm cho hay.
  Coi chừng tiền mất tật mang
  Làm nông nghiệp nên mẹ Bình chắt bóp mãi mới gom góp được khoản tiền cho con ăn học. Thương con, muốn con đi thi thử sức, lấy tâm lí nên mẹ Bình quyết định nhờ người đăng kí cho con đi thi Đề thi thử đại học môn tiếng Anh khối D năm 2014. Mỗi lần thi thử ĐH trên Hà Nội đã tiêu tốn gần 3 triệu đồng cho các khoản: đi lại, ăn uống, phí thi thử thuê phòng trọ...
  Sau khi thi thử đại học ở Trung tâm Bách khoa - Bình thất vọng: “Thực ra đề thi cũng không khác gì so với đề thi thử ĐH ở trường học. Mà các thầy cô ở trường coi chặt chẽ hơn, không có học sinh coi cóp tài liệu như ở đây”.
  Còn riêng với trường hợp của Tâm sau khi tham gia thi thử lần đầu tại Trung tâm Chuyên Sư phạm - Tâm thấy đề bài ra hay và chuẩn nên đăng kí thi thử lần hai. Nhưng lần thi thử ĐH lần hai tại trung tâm này khiến Tâm cảm thấy bất an hơn.
  Tâm cho biết, trong đề thi thử, nhiều câu hỏi không hề có trong chương trình. Hơn nữa, do số lượng học sinh thi thử đông, thiếu phòng thi nên học sinh phải ngồi ghép lại gần nhau hơn. \"Trong phòng thi phổ biến tình trạng các bạn hỏi bài nhau, sao chép tài liệu mà giám thị chỉ gõ thước một lần rồi không nói gì nữa\" - Tâm nói. 
  Thi thử ĐH không chỉ tốn kém tiền bạc, công sức, thời gian mà nhiều khi nó tạo tâm lý không tốt cho học sinh. Như trường hợp của Tâm, sau khi thi thử trên Hà Nội về Tâm lại tỏ ra lo lắng và thiếu tự tin hẳn khi chỉ làm được 1 phần 3 đề thi.
  Mẹ Tâm bứt rứt: “Biết nó đi thi thử ĐH mà lo lắng, phân tán tư tưởng như thế này tôi thà cho nó ở nhà còn hơn”.

Chia sẻ trang này